Frances-Black-photo

ประวัติ Frances Black ครอบครัวนักร้อง

การเป็นนักดนตรีบางครั้งมันก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องยึดติดอยู่กับอาชีพนี้เสมอไปเพราะจะว่าไปแล้วอาชีพของนักดนตรีหรือนักร้องเองก็เปรียบได้กับการเป็นหมาล่าเนื้อที่ยุคหนึ่งสมัยหนึ่งอาจโด่งดังอย่างสุดขีดแต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนแปลงไปการเป็นนักร้องก็อาจไม่ได้โด่งดังเหมือนที่เคยเป็นจนต้องพยายามทำอย่างอื่นเพื่อให้ตนเองก้าวเดินต่อไป แต่ถึงกระนั้นความเป็นนักร้องก็ยังคงอยู่ในจิตวิญญาณและสายเลือดไม่เคยเปลี่ยนเช่นเดียวกับ Frances Black

Frances-Black-happy

รู้จักกับ Frances Black

Frances Black เป็นนักร้องชาวไอร์แลนด์รวมถึงเธอยังเป็นนักการเมืองด้วยในยุคปัจจุบัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ค.ศ. 1960 ที่ Charlemont Street กรุงดับลิน จริงๆ แล้วครอบครัวของเธอถือเป็นครอบครัวนักดนตรีที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในระดับหนึ่งเหมือนกัน พ่อของเธอเป็นอดีตนักเล่นไวโอลิน รวมถึงเป็นนักมนุษวิทยา และเคยเป็นช่างก่อสร้างมาก่อนด้วย ส่วนแม่ของเธอเป็นอดีตนักร้อง โดยตัวของ Frances Black เป็นน้องคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 5 คน มีพี่ชาย 3 คนชื่อ เชย์, ไมเคิ่ล และมาร์ติน มีพี่สาว 1 คนชื่อ แมรี่ อาชีพการเป็นนักดนตรีของ Frances Black เริ่มต้นตั้งแต่อายุ 17 ปี เมื่อเธอเองได้เริ่มต้นร้องเพลงกับเหล่าบรรดาคนในครอบครัวของเธอหรือที่เรียกกันว่า The Black Family เธอค่อนข้างเป็นคนที่มีความมั่นใจอย่างมากในความสามารถด้านการร้องเพลงก่อนที่จะเริ่มเพิ่มทักษะทางด้านนี้ผ่านการร้องเพลงให้กับวงอาร์คาดี้ ในปี 1988 ซึ่งการร้องเพลงกับอดีตสมาชิกของเธอทำให้เธอได้ไปร้องให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลกมากมาย อาทิ สหรัฐฯ, อิรัก หรือหลายๆ ประเทศในยุโรป อัลบั้มเปิดตัวของพวกเขามีชื่อว่า After the Ball ซึ่งเป็นส่วนผสมของเพลงเสียงร้องในสไตล์แบบดั้งเดิม โดยเพลงเดียวกันกับชื่ออัลบั้มนี้ติดชาร์ตไอริชและแรงกระทบกระเทือนต่อวงการเพลงคันทรี่ในสหรัฐฯ เป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่เธอค่อนข้างจะเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางมากเกินไป ทำให้เธอตัดสินใจลาออกจากวงเพื่อมาทำเพลงเดี่ยว โดยในปี 1994 อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของเขาก็คลอดออกมาในชื่อ Talk to me และถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จเมื่อขายได้มากกว่าหนึ่งแสนชุด ก่อนใช้เวลาเพียง 8 สัปดาห์ก็ไต่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของชาร์ตในประเทศไอร์แลนด์

Frances-Black-song

ในปี 1995 เธอได้ออกอัลบั้มที่ 2 ชื่อว่า The Sky Road จนได้รับรางวัล Best Album by a Female หรืออัลบั้มนักร้องหญิงยอดเยี่ยมด้วย ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐฯ ทำให้เธอได้มีโอกาสทัวร์คอนเสิร์ตมากมาย ถือว่าเป็นนักร้องชาวไอร์แลนด์อีกคนที่นับว่าประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนที่ในช่วงหลังเธอจะหันมาเล่นการเมืองในประเทศของตัวเองด้วยเหมือนกัน